4 WAYS TO MAKE PANCSKE



1. แพนเค้กกล้วยคลาสสิก


ขอเริ่มกันที่วิธีทำแพนเค้กกล้วยสูตรคลาสสิกที่ใช้วัตถุดิบหลักแค่ อย่างอร่อยง่ายได้ประโยชน์ สร้างสรรค์ท็อปปิ้งได้ตามใจชอบ จะทำน้ำเต้าหู้เองมากินคู่กันเวลาเช้าก็ฟิน หรือจะราดด้วยน้ำผึ้งก็หอมอร่อยเข้ากัน

วัตถุดิบ :

  • กล้วยหอม ลูก
  • ไข่ไก่ ฟอง
  • น้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าว เล็กน้อย
  • เครื่องเคียงอื่นๆ ตามชอบ

วิธีทำ : บดกล้วยหอมให้เนียนละเอียด จากนั้นนำไปตีผสมกับไข่ไก่ให้เข้ากัน ตั้งกระทะและใส่น้ำมันลงไปเล็กน้อย จากนั้นตักไข่และกล้วยที่เราผสมกันไว้ลงไป เคล็ดลับคือการทำแผ่นแพนเค้กให้เล็กเข้าไว้ รอจนสุกดีแล้วพลิกกลับด้าน พอแพนเค้กของเราเริ่มเป็นสีน้ำตาลสวยก็ยกขึ้นมาจัดวางบนจานได้เลย เสิร์ฟกับท็อปปิ้งที่เราชอบ เช่น ผลไม้สดหรือน้ำผึ้ง


2. แพนเค้กกล้วยเนื้อนุ่ม

วิธีทำแพนเค้กกล้วย, แพนเค้กกล้วยหอมคลีน


ทำให้เนื้อเค้กมีความนุ่มฟูมากขึ้น ใครชอบแพนเค้กเนื้อนุ่มๆ คล้ายกินที่ร้านแต่เราทำเองแบบโฮมเมดให้คลีนกว่าก็ต้องลองสูตรนี้เลยค่ะ

วัตถุดิบ :

  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ ถ้วย
  • ผงฟู ช้อนชา
  • เกลือ ¼ ช้อนชา
  • ไข่ไก่ ฟอง
  • นมสด ถ้วย
  • น้ำมันพืช ช้อนโต๊ะ
  • กล้วยหอม ลูก

วิธีทำ : บดกล้วยหอมให้ละเอียด พักไว้ก่อน จากนั้นตีแป้งกับผงฟูให้เข้ากัน ตามด้วยเกลือ แล้วจึงใส่ส่วนผสมเปียกอย่างนมสด ไข่ไก่ และกล้วยหอมที่เราบดแล้วลงไป ตีจนเนื้อเนียนละเอียดเหนียวข้น ตั้งกระทะให้ร้อนและใส่น้ำมันพืชลงไป ตักแป้งแพนเค้กลงไปทอดจนสุกทั้งสองด้าน จัดใส่จานและราดด้วยน้ำผึ้งหรือท็อปปิ้งอื่นๆ


3. แพนเค้กกล้วยและมะพร้าว



สำหรับสูตรนี้เป็นแพนเค้กกล้วยหอมคลีนที่ได้ความหวานจากกล้วยหอมแถมยังมีกลิ่นหอมๆ ของมะพร้าว ได้บรรยากาศเกาะทะเลใต้ในหน้าร้อน ใครชอบอาหารเช้าสไตล์ทรอปิคอลต้องลองนำไอเดียนี้ไปทำดูนะคะ รับรองติดใจ!

วัตถุดิบ :

  • ไข่ไก่ ฟอง
  • ผงฟู ช้อนชา
  • เกลือ ช้อนชา
  • นมสด ถ้วย
  • กลิ่นวานิลา ช้อนชา
  • กล้วยหอม ลูก

วัตถุดิบไซรัป :

  • กะทิสด ¾ ถ้วย
  • เนยจืดละลาย ¼ ถ้วย
  • กลิ่นมะพร้าว ช้อนชา
  • เบกกิ้งโซดา ¼ ช้อนชา

วิธีทำ : บดกล้วยหอมให้ละเอียด จากนั้นนำไปตีผสมกับไข่ไก่เกลือ ผงฟู นมสด และกลิ่นวานิลา นำไปทอดในกระทะจนสุกแล้วตักใส่จาน ผสมส่วนผสมสำหรับทำไซรัปเข้าด้วยกันจากนั้นเคี่ยวในกระทะจนส่งกลิ่นหอม นำมาราดลงบนแพนเค้กของเราได้เลย


4. แพนเค้กกล้วยและพีนัทบัตเตอร์



เติมความอร่อยให้แพนเค้กกล้วยธรรมดาๆ ด้วยความเข้มข้นหอมมันจากพีนัทบัตเตอร์ อย่าลืมเลือกพีนัทบัตเตอร์ชนิดเนื้อละเอียดและไม่ผสมน้ำตาลนะคะ ส่วนใครอยากเพิ่มรสหวานอมเปรี้ยวมาตัดไม่ให้เลี่ยนเกินไปก็กินคู่กับแยม หรือจะใช้วิธีทำแยมส้มโฮมเมดก็ได้ จะได้คุมปริมาณน้ำตาลในแยมผลไม้ได้ไงหล่ะ

วัตถุดิบ :

  • กล้วยหอม ลูก
  • ไข่ไก่ ฟอง
  • เกลือ ½ ช้อนชา
  • นมสด ถ้วย 
  • พีนัทบัตเตอร์ 1/3 ถ้วย 
  • กลิ่นวานิลา ช้อนชา
  • น้ำมันคาโนล่าหรือน้ำมันชนิดอื่น เล็กน้อย
วิธีทำ : บดกล้วยหอมให้ละเอียดจากนั้นนำไปตีผสมกับไข่ไก่ นมสด เกลือ กลิ่นวานิลา และพีนัทบัตเตอร์ ตีให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว จากนั้นนำไปทอดบนกระทะที่ใส่น้ำมันคาโนล่า เมื่อสุกดีแล้วตักใส่จาน ราดด้วยเนยถั่วหรือแยมผลไม้ตามชอบค่ะ



                                                               อ้างอิงจาก https://www.diyinspirenow.com/



ความคิดเห็น